Như đã biết thì Collei là nhân vật Dendro xuất hiện trong game Genshin Impact để cho anh em có thể thư giãn và giải trí dòng game này trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là nhân vật mang hệ Thảo đầu tiên và được các nhà sản xuất đã tặng miễn phí cho người chơi. Bạn cần phải biết được các kỹ năng của nhân vật Collei từ đó để bạn thiết lập và build Collei phù hợp trong đội hình sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Hướng dẫn cách build Collei trong game Genshin Impact

TÓM TẮT

Sơ lược về nhân vật Collei trong Genshin Impact

Lúc đầu nhân vật Collei đi lang thang khắp thế giới để trải nghiệm, thế nhưng khi gặp được cô Amber ở Mondstadt. Điều này đã làm thay đổi cuộc đời của cô, hiện tại cô nàng đang là nhân viên kiểm lâm thực tập sinh trong rừng Avidya. Trước khi tìm hiểu cách build Collei như thế nào phù hợp nhất thì mời bạn đánh giá từng kỹ năng của nhân vật này.

Nhân vật Collei có những kỹ năng chủ động được xem là điểm mạnh của cô nàng như:

  • Lối đánh thường: với 4 lần bắn liên tiếp trên 1 cây cung, ngoài ra khi thực hiện cú ngắm bắn chính xác với DMG tăng lên cùng lúc đó là Dendro tích tụ trên đầu mũi tên. Hơn thế nữa là kỹ năng nhảy từ trên cao xuống với hàng ngàn mũi tên trên không trung trước khi chạm đất và gây thiệt hại AOE khi va chạm chúng.
  • Nộ nguyên tố: nhân vật Collei khi ném con búp bê Cuilein-Anbar sẽ gây ra 1 vụ nổ lớn AoE Dendro DMG.
  • Sở hữu đòn đánh nguyên tố khi ném ra vòng hoa điều này có tác dụng bản sao của Dendro DMG đến các mục tiêu mà chúng tiếp xúc qua. Sau đó, vòng hoa sẽ quay trở lại trong khoảng thời gian nhất định. Đây cũng là 1 trong những yếu tố để giúp build Collei nhân vật này mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó Collei còn có những kỹ năng bị động mà game thủ khi tham gia cần phải chú ý như: 

  • Mở khóa sao lần 1: Trong trường hợp các thành viên của đội hình đã kích hoạt những phản ứng Burning, Bloom, Quicken, Aggravate, Spread,... Thì chúng sẽ ngay lập tức cấp các nhân vật hiệu ứng để quay trở lại. Điều này sẽ gây ra thiệt hại về Dendro DMG với mức 40% của Collei với những đối thủ gần đó trong 3 giây.
  • Trong mở khóa lần 4 này nhân vật trong vùng Cuilein-Anbar khi kích hoạt những phản ứng như là đốt, làm nhanh Lan rộng, Bỏng, siêu vòng tròn sẽ làm tăng thời gian 1s lên cả vùng đó. Trong khi một Trump-Card Kitty lại có thể được kéo dài tối đa 3s.
  • Về kỹ năng mở khóa tự động được xem là lượng tiêu thụ Stamina sẽ giảm 20% khi lướt của những thành viên trong nhóm. Đặc biệt, là không thể xếp chồng lên nhau và các kỹ năng bị động sẽ có những hiệu ứng giống nhau.
Những kỹ năng nổi bật của nhân vật Collei

Hướng dẫn cách build Collei gia tăng phần trăm khi tham gia chiến đấu

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về những kỹ năng mà nhân vật Collei mang đến. Chúng ta sẽ có những cách Collei phù hợp hơn về trang bị vũ khí và các bộ thánh di vật.

Build Collei về phần trang bị vũ khí

Những vũ khí sau đây sẽ giúp cho nhân vật Collei gia tăng sức mạnh khi chiến đấu như:

  • Con đường thợ săn: Với lối tấn công tăng 542 và tỷ lệ bạo kích ở cấp 90. Trong đó nhận về 12% buff sát thương cao ở tất cả các nguyên tố. Trọng kích đánh kẻ địch sẽ được nhận hiệu ứng “ Săn bắt vô tận”. Sau đó lượng sát thương tăng thêm 160% để tinh thông nguyên tố. Tuy nhiên người chơi nên lưu ý bởi công kích này chỉ có hiệu lực 12 lần và sau 12s mới có thể săn bắt vô tận được.
  • Vũ khí tiếng thở dài vô tận: có lực tấn công tăng 608 lần và hiệu quả nạp nguyên tố cũng ở cấp 90. Đây được xem là cách build Collei hiệu quả khi tinh thông nguyên tố tăng 60 điểm, sử dụng kỹ năng nộ hoặc kỹ năng nguyên tố của Collei là đánh trúng đích thì nhân vật này sẽ nhận được 1 lá bùa tưởng nhớ với mỗi giây kích hoạt 0,2s. Ddặc biệt khi có đến 4 lá bùa tưởng nhớ sẽ làm tiêu hao tất cả các loại bùa và làm tất cả các thành viên trong đội hình nhận hiệu quả.
  • Cung Tây Phong: loại vũ khí có hiệu quả nguyên tố 61.3 ở cấp 90 và lực tấn công tăng 454. Trong đó, khí tạo thành bạo túc sẽ có tỷ lệ 60% sinh ra 1 nguyên tố nhỏ hạt nhân làm khôi phục 6 năng lượng nguyên tố cho nhân vật với mỗi lần thi triển là 12s.

Về những bộ thánh di vật có cách build Collei hiệu quả

Sau đây là thông tin về thánh di vật để game thủ lựa chọn cách build Collei giúp nhân vật của mình nạp năng lượng lớn.

Giấc mơ hoàng kim: sẽ chia làm 2 bộ 2 về độ tinh thông nguyên tố +80, còn bộ 4 là trong vòng 8s kế từ khi kích hoạt phản ứng nguyên tố. Thì nhân vật trang bị thứ này sẽ được nhận các phép bổ trợ dựa trên dựa vào các nguyên tố của những thành viên khác trong nhóm. Mỗi 1 buff sẽ được tính tối đa 3 ký tự và hiệu ứng này có thể được kích hoạt sau 8s. Đặc biệt là nhân vật trang bị này vẫn có thể kích hoạt hiệu ứng của nó khi không ở trên sân.

Nghi thức tông thất cổ: Ở bộ 2 thì lực sát thương sẽ là những kỹ năng tạo thành tăng 20%. Còn ở bộ 4 Sau khi thi triển kỹ năng nộ thì lực tấn công sẽ tăng lên 20% và hiệu quả này sẽ không cộng dồn.

Lựa chọn vũ khí và thánh di vật phù hợp của nhân vật Collei vào đội hình chung

Kết luận 

Như vậy Kidstv.com.vn với các thông tin về kỹ năng cả nhân vật Collei cùng những chia sẻ về build Collei giúp người chơi có thể tham khảo cách xây dựng hình tượng nhân vật này nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *